Chữa trĩ hỗn hợp như thế nào? Bạn có biết phương án hiệu quả nhất?

0
2173
trĩ hỗn hợp

Nỗi ám ảnh mang tên bệnh trĩ hỗn hợp vẫn luôn khiến nhiều người lo sợ, vậy nên phải áp dụng cách chữa bệnh trĩ hỗn hợp nào để có thể tránh xa được căn bệnh trĩ hỗn hợp vô cùng quái ác này. Vậy bài viết sau đây sẽ đưa ra cho bạn phương pháp điều trị trĩ hỗn hợp được tốt nhất, hiệu quả nhất và dứt điểm nhất. Câu trả lời sẽ có ở dưới đây.

Trĩ hỗn hợp là gì?

Trĩ hỗn hợp phức tạp và khó điều trị hơn 2 loại trĩ thường thấy còn lại. Phải áp dụng cách chữa bệnh trĩ thật đúng và hiệu quả mới mong thoát khỏi bệnh trĩ. Bệnh trĩ hỗn hợp thường gây nhiều đau đớn dành cho bệnh nhân và cần phải chữa trị kịp thời vì những biến chứng nguy hiểm của nó.

trĩ hỗn hợp

Trĩ hỗn hợp là ác mộng của nhiều người

Trĩ hỗn hợp là cách gọi để chỉ tình trạng người bệnh cùng lúc mắc cả 2 loại trĩ nội và trĩ ngoại. Sự căng dãn quá mức của các đám rối tĩnh mạch khu vực đường lược và gần miệng hậu môn đã hình thành nên những búi trĩ. Búi trĩ nội và búi trĩ ngoại ban đầu hình thành riêng lẻ nhưng sau đó sẽ kết hợp vói nhau tạo thành búi trĩ lớn, kéo dài từ trong ra ngoài hậu môn. Những biểu hiện của bệnh trĩ hỗn hợp có sự chuyển biến vô cùng phức tạp và rất dễ nhầm với 2 loại trĩ còn lại.

Hình ảnh búi trĩ hỗn hợp sa xuống

Các dấu hiệu nhận biết trĩ hỗn hợp là gì?

Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số dấu hiệu nhận biết trĩ hỗn hợp đó chính là:

  • Khi đại tiện xuất hiện máu: Máu ban đầu dính trên giấy lau, lẫn vào phân, sau khi bệnh nặng hơn sẽ chảy nhỏ giọt. Thường khi máu chảy thành tia thì bệnh đã chuyển sang giai đoạn nặng nhất nên điều trị sẽ vất vả hơn rất nhiều.
  • Hậu môn sưng và ngứa: búi trĩ ban đầu nhỏ có thể tự thụt vào trong hậu môn nhưng càng về sau khi bệnh đã nặng hơn thì búi trĩ ngày một to ra và chèn ép. Việc hậu môn sưng đau và ngứa sẽ làm hậu môn tím tái. Hậu môn vốn là nơi tập trung nhiều dây thần kinh cảm giác sẽ bị kích thích mạnh và xung huyết, tấy đỏ.
  • Hậu môn chảy dịch: dịch nhầy từ các búi trĩ xuất hiện thường xuyên làm vùng hậu môn ít khi được khô ráo. Da hậu môn tiếp xúc nhiều vói vi khuẩn sẽ chuyển màu và xuất hiện các vết viêm nhiễm. Ở một vài trường hợp thì người bệnh sẽ bị rỉ phân ra ngoài do cửa hậu môn không kín.
  • Hậu môn xuất hiện vật thể lạ: vật thể lạ ở hậu môn chính là các búi trĩ đã phát triển với kích thước to hơn. Búi trĩ này ngăn cản sự di chuyển của chất thải, ngăn chặn đường lược gần cửa hậu làm bệnh nhân cảm thấy đau nhức như có vật chặn cứng ở hậu môn.

Phương pháp nào điều trị trĩ hỗn hợp

Để chữa dứt điểm trĩ hỗn hợp, bệnh nhân cần lựa chọn cách điều trị thích hợp. Hiện nay có một số cách điều trị bệnh trĩ hỗn hợp như sau:

a. Chữa trị trĩ hỗn hợp bằng phương pháp nội khoa

Chữa bệnh trĩ hỗn hợp bằng phương pháp nội khoa: đây chính là phương pháp sử dụng thuốc để khắc phục triệu chứng chảy máu đau và sa trực tràng. Thuốc được các bác sĩ chỉ định có thể là thuốc uống, thuốc bôi hoặc thuốc dạng đặt. Phương pháp này chỉ có tác dụng khi mà trong những trường hợp chớm bệnh, khi búi trĩ bên trong và bên ngoài chưa kết hợp lại với nhau. Quá trình chữa bệnh bằng thuốc có thể diễn ra trong 1 thời gian dài và bệnh nhân không được tự ý sử dụng các loại thuốc khi chưa có sự đồng ý của bác sĩ để tránh nhờn thuốc và những tác dụng phụ không đáng có

Trĩ hỗn hợp vô cùng nguy hiểm

b. Chữa trị trĩ hỗn hợp bằng phương pháp ngoại khoa

Sử dụng phương pháp ngoại khoa để chữa trĩ hỗn hợp thì có những cách sau:

  • Cắt trĩ bằng dao mổ: phương pháp này hiện chỉ được áp dụng tại các cơ sở nhỏ lẻ. Cắt trĩ bằng dao gây đau đớn, có nguy cơ cao nhiễm trùng và không được cắt tận gốc búi trĩ.
  • Sử dụng tia laser để cắt trĩ: phương pháp này có độ an toàn nhất định nhưng phải rất cẩn thận để không làm tổn thương hậu môn và gây sẹo.
  • Dùng vòng cao su để thắt búi trĩ: đây là phương pháp nhằm làm giảm lượng máu được bơm và búi trĩ để ức chế sự gia tăng kích thước.

Địa chỉ cơ sở uy tín điều trị bệnh trĩ hỗn hợp ở đâu?

Hiện nay phòng khám đa khoa quốc tế Hữu Thọ đang áp dụng phương pháp hiện đại nhất để điều trị hỗn hợp đó chính là HCPT. Đây là phương pháp có nhiều ưu điểm và đem lại hiệu quả tích cực trong việc chữa bệnh trĩ hỗn hợp. Các nước khác trên thế giới cũng đang sử dụng kỹ thuật này để điều trị trĩ hỗn hợp.

Vậy tại sao phương pháp HCPT lại được ưa chuộng đến vậy?

Phẫu thuật chữa trĩ

Phương pháp xâm lấn tổi thiểu HPCT đặc biệt hữu hiệu trong điều trị bệnh hỗn hợp ở các giai đoạn nặng. Phương pháp này khắc phục được những nhược điểm của cách chữa bệnh truyền thống như: không đau, chi phí hợp lý, ít di chứng và ngăn ngừa tái phát.

Trường điện và các ion tích điện từ máy xâm nhập vào vùng bệnh làm khô chất dịch bên trong búi trĩ, tạo cơ hội diệt tận gốc trĩ một cách thuận lợi.

Bệnh nhân có thể quan sát cả quá trình rụng búi trĩ vì tất cả những di chuyển của máy bên trong vùng hậu môn đều đuộc hiển thị trên màn hình máy tính.

Bạn nên biết không phải cơ sở nào cũng có thể trang bị và đủ trình độ chuyên môn để chữa bệnh trĩ hỗn hợp nhất là việc sử dụng những phương án điều trị bệnh trĩ hỗn hợp tốt nhất.

Vậy nên khi tìm cơ sở điều trị bệnh trĩ hỗn hợp uy tín, có những trang thiết bị máy móc tốt nhất, hiện đại nhất và mới nhất cùng với đội ngũ bác sĩ giàu chuyên môn, nhiều kinh nghiệm thì bạn nên đến với phòng khám đa khoa quốc tế Hữu Thọ vì chỉ có ở đây thì mới giúp bạn khắc phục được hoàn toàn bệnh trĩ hỗn hợp với chi phí hợp lý nhất và chất lượng tốt nhất thay vì mất công mất sức và mất thời gian và tốn tiền vào những phòng khám bệnh trĩ hỗn hợp chất lượng kém.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here