Nếu muốn trị dứt điểm trĩ bạn cần đến phòng khám trĩ uy tín

0
257
phuong-phap-dan-gian-chi-ap-dung-cho-mot-so-nguoi

Trị dứt điểm trĩ là nhu cầu của nhiều người vì thế mà chúng tôi giới thiệu cho bạn một cơ sở uy tín, đó chính là phòng khám đa khoa Đà Nẵng Hữu Thọ, đảm bảo bạn sẽ hài lòng.

den-phong-kham-tri-co-nhung-bac-si-chuyen-mon

Đến phòng khám trĩ có những bác sĩ chuyên môn

1. Bạn biết gì về những phòng khám trĩ hiện nay

Hiện nay cóa rất nhiều phòng khám trĩ nhưng không phải phòng khám trĩ nào cũng có thể thực hiện các biện pháp liên quan đền điều trị dứt điểm bệnh trĩ mà chỉ có một số phòng khám chỉ có thể thăm khám và chỉ ra bạn đang bị mắc bệnh trĩ và đến khi điều trị trĩ thì cực kỳ loay hoay và lúng túng.

Bên cạnh đó còn tồn tại rất nhiều phòng khám tư nhân không đủ tiêu chuẩn nhưng vẫn được cấp giấy phép hành nghề chui và tiến hành khám chữa bệnh trĩ cho các bệnh nhân. Những phòng khám như vậy chỉ mọc lên nhằm hình thức kinh doanh là chính chứ không phải là khám chữa bệnh cho mọi người.

2. Yêu cầu tiêu chuẩn cho một phòng khám trĩ

a. Theo luật pháp

Đối với 1 phòng khám trĩ nhất là 1 phòng khám tư nhân bạn cần quan tâm phòng khám trĩ đó đã đủ yêu cầu thành lập theo luật pháp chưa để tránh việc lựa chọn những phòng khám thành lập chui từ đó có thể đánh giá chất lượng của họ là sẽ cực kỳ kém.

Để có thể 1 phòng khám trĩ được thành lập thì cần tuân thủ các điều kiện trong các văn bản luật pháp sau đây:

 • Luật khám chữa bệnh, chữa bệnh số 40/2009/ QH12 của Quốc Hội
 • Nghị định số 87/2011/ NĐ-CP của Chính Phủ, Nghị định này quy định về chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật khám bệnh và chữa bệnh
 • Thông tư 03/201/TT-BTC của Bộ Tài Chính về việc quy định phí thẩm định kinh doanh thương mại có điều kiện, thẩm định tiêu chuẩn, điều kiện hành nghề y, dược, lệ phí cấp giấy phép xuất, nhập khẩu trang thiết bị y tế, dược phẩm, cấp chứng chỉ hành nghè y, cấp giấy phép haotj động với cơ sở khám chữa bệnh
 • Thông tư số 41/2011/TT-BYT của Bộ Y tế: Hướng dẫn cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

b. Theo kinh nghiệm

Bạn có thể tự đánh giá một phòng khám trĩ có đạt tiêu chuẩn khám chữa bệnh không dựa trên những kinh nghiệm của bản thân:

 • Nhân sự của phòng khám: Các bác sĩ đứng đầu các phòng khám trĩ cần phải là các bác sĩ có tiếng, đã từng công tác ở các bệnh viện mà bạn biết, đã hoạt động lâu năm trong nghề, với bác sĩ nước ngoài thì cần tra cứu thông tin về bác sĩ liên quan đến trường học, bệnh viện từng làm việc, quốc gia của họ để đảm bảo bạn không bị lừa. Các bác sĩ cần có chuyên môn nhất là về những kiến thức cơ bản, việc khám chữa bệnh cần theo quy trình, và dựa trên cơ sở bệnh tình của chính bệnh nhân. Một phòng khám tốt là phòng khám có nhiều bệnh nhân và được nhiều người biết đến, các bác sĩ được kiểm chứng bằng những thành công điều trị từ trước và được nhiều người biết đến.
 • Cơ sở vật chất: Cơ sở vật chất cần được có địa điểm cố định, tách biệt hoàn toàn nơi sinh hoạt trong gia đình. Mọi cảm quan ở không gian về tường, trần, nền nhà … cần được khử trùng và vệ sinh sạch sẽ. Diện tích ít nhất là 10m vuông và có nơi đón tiếp bệnh nhân, đối với buồng lưu bệnh nhân thì ít nhất là 12m vuông.
 • Thiết bị y tế. Có đủ thiết bị dụng cụ y tế phù hợp để khám chữa bệnh và có tủ cũng như hộp đựng thuốc đầy đủ. Được bảo quản đúng tiêu chuẩn ở khu vực riêng.
 • Năng lực tài chính: Tài chính tốt, thể hiện ở số lượng nhân viên ý tế, thái độ của nhân viên y tế, lực lượng y bác sĩ thực hiện khám, chẩn bệnh và trị bệnh.

3. Phương pháp điều trị trĩ ở các phòng khám trĩ là gì

a. Sai lầm khi điều trị trĩ ở các phòng khám trĩ

Những người bị mắc bệnh trĩ thường mắc rất nhiều sai lầm, sai lầm lớn nhất lại đến từ chính bản thân chúng ta mà chúng ta lại không hề biết. Đặc biệt là khi bệnh trĩ càng ngày càng xảy đến với nhiều người đặc biệt là với những người thường xuyên có thói quen không tốt trong sinh hoạt cũng như trong công việc hay thói quen sử dụng thực phẩm, tuy vậy bệnh trĩ vẫn hay xảy ra với những người dân lao động và những người là vận động viên thể thao.

phuong-phap-dan-gian-chi-ap-dung-cho-mot-so-nguoi
Phương pháp dân gian chỉ áp dụng cho một số người

Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những sai lầm mà các bệnh nhân thường gặp trong điều trị bệnh trĩ:

 • Phần lớn các bệnh nhân bị trĩ thường giấu bệnh ngay cả khi đã đến các phòng khám trĩ. Khi có dấu hiệu táo bón hay khó đi cầu hoặc cảm thấy ở hậu môn dính máu sai khi đi đại tiện, phân có máu hoặc ở hậu môn cảm thấy bị lồi, cảm giác là một cục thịt mềm thì đó có thể là búi trĩ. Lúc mà trĩ đã chuyển sang các giai đoạn như đau, ngứa, cơ thể cảm giác cực khó chịu khi các bũi trĩ đã sa xuống thì mới đi khám và đi khám thì lại khăng khăng nghĩ rằng mình không bị trĩ và từ chối các xét nghiệm mà chỉ nghĩ là mình bị táo bón nặng hay bệnh ngoài da của hậu môn.
 • Kiến thức không nắm rõ cũng có thể khiến bệnh nhân mắc bệnh trĩ nặng hơn. Bệnh nhân bị nhầm lẫn về ung thư trực tràng và u hậu môn. Để có thể khẳng định bạn bĩ trĩ hay bạn bị ung thư trực tràng hoặc u hậu môn thì bạn cần đến các cơ sở chuyên khoa để làm các xét nghiệm và được thăm khám, ngay cả ở các phòng khám trĩ cũng có thể cho bạn câu trả lời thỏa đáng liệu bạn đang bị bệnh gì. Thực sự ung thư trực tràng và u hậu môn là 2 bệnh khác nhau, ngay cả trĩ cũng vậy dù 3 bệnh này có thể qua lại tương tác với nhau, bệnh này là nguyên nhân dẫn đến bệnh kia. Kể cả trĩ cũng có 2 loại đó là trĩ nội và trĩ ngoại. Cả trĩ nội và trĩ ngoại đều do các tĩnh mạch ở vùng hậu môn bị căng tức, phình giãn và tạo thành búi trĩ. Với trĩ ngoại thì búi trĩ xuất hiện ở ngoài còn trĩ nội thì búi trĩ xuất hiện trong ống hậu môn, nhưng ở gần giai đoạn cuối thì trĩ nội bắt đầu thò ra ngoài.
 • Các phụ huynh thường cho rằng trẻ em thì không mắc trĩ, đây là nhận thức hoàn toàn sai lầm. Sự thật không phải như vậy, trẻ em có khả năng bị mắc trĩ, mà trĩ chỉ hiếm xuất hiện đối với trẻ 6 tuổi mà thôi. Phần lớn các bệnh trĩ của trẻ em là do giãn tính mạch, rách hậu môn và nhiễm khuẩn hậu môn. Việc chữa trị bệnh trĩ cho trẻ nhỏ là cực kỳ khó khăn khi trẻ lúc này còn chưa thể sử dụng được thuốc trị trĩ và các phương pháp phẫu thuật dường như cũng không thể áp dụng cho cơ thể của trẻ như của người lớn.

tri-noi

Trị trĩ bằng rau diếp cá

 • Nếu bây giờ các bạn còn nghĩ rằng sẽ chữa được bệnh trĩ bằng các bài thuốc dân gian thay vì đến các phòng khám trĩ thì điều này đồng nghĩa là bạn đang trị trĩ đi sai hướng. Với một số bài thuốc dân gian thì việc trị trĩ không áp dụng cho hoàn toàn các đối tượng, nếu cứ cố gắng mà áp dụng các bài thuốc dân gian nhưng không hiệu quả mà đi đến những nguy hại thì chính bạn là người chịu cảnh biến chứng của bệnh trĩ. Đừng vì tham rẻ, tiết kiệm lại được ở nhà mà không đến các phòng khám trĩ.
 • Bệnh trĩ không thể chữa dứt điểm. Ở các phòng khám trĩ hiện nay, việc chữa bệnh trĩ chủ yếu là sử dụng phẫu thuật vì hầu hết các bệnh nhân chỉ khi để trĩ ở giai đoạn nặng mới tìm đến các bác sĩ. Việc phẫu thuật có thể loại bỏ các búi trĩ, tuy vậy phẫu thuật chỉ là dùng trong quá trình điều trị trĩ. Một việc quan trọng nhất để dứt điểm trĩ là phục hồi hậu môn và phòng tránh bệnh trĩ không quay lại nghĩa là cần làm bền hệ tĩnh mạch. Sau phẫu thuật trĩ các bạn thường nghĩ bệnh trĩ đã được dứt điểm mà tiếp tục các thói quen cũ, điều này là sai lầm vì thường sau khi phẫu thuật xong và cơ thể đã dần phục hồi thì cần ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, ăn nhiều chất xơ, vệ sinh hậu môn đúng cách và ngâm hậu môn bằng nước ấm.

b. Các phương pháp chữa trị bệnh trĩ hiện nay

Không phải phòng khám trĩ nào cũng có đầy đủ các phương pháp điều trị bệnh trĩ, chính vì thế mà chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn những phương pháp điều trị bệnh trĩ hiện nay mà các phòng khám trĩ thường hay sử dụng.

phuong-phap-dieu-tri-triPhương pháp điều trị trĩ

 • Thủ thuật trĩ: Với thủ thuật điều trị bệnh trĩ thì các bác sĩ thường sử dụng vòng cao su, trong đó vòng nhỏ đàn hồi được đặt ở gốc búi trĩ. Vòng cao su này sẽ thu nhỏ các búi trĩ và vùng mô ở xung quanh búi trĩ nhưng phương pháp này sẽ để lại vết sẹo. Với thủ thuật dùng vòng cao su này thì phải mất 2-4 lần thực hiện trong vòng 6-8 tuần để loại bỏ hoàn toàn các búi trĩ. Phương pháp này sử dụng rất mất nhiều thời gian, và bạn có thể gặp các biến chứng như đau tức nhẹ, chảy máu và nhiễm trùng. Ngoài ra còn 1 số các thủ thuật khác ví dụ như: tia lase, hồng ngoại xơ hóa và phẫu thuật lạnh hoặc tiêm xơ. Ở các phòng khám trĩ có rất nhiều thủ thuật dành cho bạn để bạn lựa chọn. Mỗi thủ thuật đều có ưu khuyết điểm riêng nhưng đều dựa trên nguyên tắc của thắt vòng cao su và bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi quyết định.
 • Phẫu thuật trĩ: Việc phẫu thuật trĩ thường sử dụng khi các búi trĩ đã quá lớn và nhô ra bên ngoài hậu môn, thường là ở cuối giai đoạn của bệnh trĩ. Thường các phòng khám trĩ hay sử dụng phương pháp này nên hầu hết các phòng khám trĩ đều có đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn khá tốt về phẫu thuật trĩ. Với phẫu thuật trĩ truyền thống thì sẽ rạch 1 đường ở hậu môn trên khắp cả trĩ nội và trĩ ngoại và xử lý các búi trĩ cần thiết. Phương pháp này tối ưu và dứt điểm trĩ tới 95% các bạn nhé. Sử dụng phương pháp phẫu thuật truyền thống thì nhược điểm là phải gây mê toàn thân nhưng sẽ rất nhanh chóng để bạn quay lại sinh hoạt bình thường, bạn sẽ không cần ở lại viện qua đêm.
 • Phương pháp cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu đó chính là phương pháp kẹp ghim: Đây là phương pháp mới, phương pháp kẹp ghim các búi trĩ. Phương pháp này chỉ sử dụng cho trĩ chảy máu hay trĩ nội bị sa. Các bác sĩ sử dụng thiết bị để giữ chặt búi trĩ ở vị trí bình thường. Việc ghim trĩ sẽ khiến cho bạn cực kỳ đau đớn, đau hơn dùng vòng cao su nên cần gây mê toàn thân nhưng ít đau hơn phẫu thuật, và sẽ cực kỳ nhanh khỏi. Và so với vòng cao su thì như phẫu thuật trĩ, ghim trĩ chỉ cần thao tác 1 lần mà không cần làm nhiều lần.

4. Lựa chọn phòng khám trĩ uy tín

Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn 1 phòng khám trĩ vô cùng uy tín đó chính là phòng khám trĩ tại phòng khám đa khoa Hữu Thọ, thực sự bạn sẽ tìm được địa chỉ đáng tin cậy ở đây.

Phòng khám đa khoa Hữu Thọ được cấp giấy phép theo tiêu chuẩn của Nhà nước và đã có trình độ chuyên môn ở tất cả các nhóm bệnh không riêng gì bệnh trĩ.

Cuối cùng nếu có bất cứ vấn đề gì thì mời bạn đến phòng khám đa khoa Hữu Thọ. Mọi chi tiết bạn có thể liên lạc online để nhận tư vấn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here