Nguyên nhân vô sinh mà bạn cần biết để giữ gìn hạnh phúc gia đình

0
304

Vô sinh hiếm muộn hiện nay đang là tình trạng cảnh báo với rất nhiều cặp vợ chồng nhưng thực sự rất ít người quan tâm đến vấn đề này. Tình trạng vô sinh vẫn cứ tiếp diễn mà không mấy ai quan tâm đến nguyên nhân vô sinh thực sự là gì mà chỉ đón nhận chúng như một lẽ thường tình. Vậy nên mời bạn đọc bài viết này để hiểu thêm về các nguyên nhân vô sinh thường xảy ra ở các cặp vợ chồng.

Có con là niềm hạnh phúc của nhiều cặp vợ chồng

Khái niệm cơ bản bạn cần biết.

Vô sinh hiếm muộn hiện đang là một hồi chuông cảnh báo về tình trạng sức khỏe sinh sản của các cặp vợ chồng. Việc có con muộn hay vô sinh đến từ vợ/ chồng đều là lý do khiến hôn nhân tan vỡ, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Vậy nên bạn cũng biết càng tìm hiểu về nguyên nhân vô sinh và càng chữa trị vô sinh kịp thời thì bạn sẽ càng gìn giữ được hạnh phúc gia đình.

Sau đây sẽ là 1 vài khái niệm quan trọng về chuyên môn mà bạn cần biết.

 • Vô sinh hiếm muộn là gì? Vô sinh hiếm muộn là khi các cặp vợ chồng đã kết hôn lâu thì dù có quan hệ chăn gối thường xuyên, không sử dụng bao cao su, không uống thuốc tránh thai hay sử dụng bất cừ biện pháp phòng bị nào cả và sức khỏe vẫn bình thường nhưng lại không thể mang thai.
 • Nguyên nhân vô sinh có thể xuất phát từ 1 trong 2 phía vợ hoặc chồng nhưng có những trường hợp đến từ cả 2. Phân loại nguyên nhân vô sinh thì chia làm 2 loại:
 • Nguyên nhân nguyên phát đó chính là ngay từ ban đầu vợ hoặc chồng đều không thể mang thai.
 • Nguyên nhân thứ phát đó chính là các cặp vợ chồng đã từng có thai hoặc có con 1 lần nhưng không thể mang thai hay có con lần thứ 2.

Và nguyên nhân vô sinh để có thể hiểu rõ chi tiết hơn thì cần chia ra theo giới tính và vai trò của từng 8

Nguyên nhân vô sinh đến từ phía người chồng.

 • Nguyên nhân vô sinh đến từ phía người chồng có thể là do chất lượng hoặc số lượng tinh trùng kém: vấn đề khiến cho chất lượng hay số lượng tinh trùng kém có thể là do các vấn đề liên quan đến tinh hoàn, mào tinh hoàn, hoặc do thường xuyên mặc quần quá chật, hoặc những thói quen sinh hoạt hàng ngày khiến cho tinh hoàn nóng lên bất thường sẽ ảnh hưởng đến việc sản xuất ra tinh trùng.

Nguyên nhân vô sinh đến từ phía người chồng

 • Khi khả năng di chuyển của tinh trùng hạn chế thì cũng gây nên chứng vô sinh ở nam giới. Khi tuyến tiền liệt có vấn đề thì tinh dịch sẽ bất thường, điều này làm ảnh hướng đến tinh trùng và tinh trùng khi không còn khả năng di chuyển nhanh thì sẽ khó đạt được vận tốc tối đa khi đi trong âm đạo, bên cạnh đó còn việc vượt qua môi trường ở âm đạo nữa.
 • Nếu nam giới thường xuyên sử dụng thuốc cao huyết áp hay thuốc dạ dày thì cũng sẽ làm cho tinh trùng giảm đi khả năng di chuyển của nó.
 • Nếu đường vận chuyển tinh trùng từ tinh hoàn ra túi tinh hoàn bị tắc thì điều này đồng nghĩa với việc số lượng tinh trùng giảm đi, con đường di chuyển khó khăn gây ra việc khuyết tật cho những tinh trùng đồng thời đã hạn chế khả năng di chuyển của tinh trùng. Tại sao lại xảy ra hiện tượng này, nó có thể là do nam giới bị nhiễm các bệnh về tình dục. Điều này dẫn đến viêm ống dẫn tinh, ảnh hưởng đến con đường di chuyển của tinh trùng.
 • Nguyên nhân vô sinh nữa ở nam giới đó chính là niệu đạo không thông ra ngoài. Nếu niệu đạo không thông ra ngoài đầu dương vật hay bị lệch thì sẽ ảnh hưởng đến việc tinh trùng cực kỳ khó được xuất ra và cũng gây cản trở cho việc đi vào cổ tử cung.

Nguyên nhân vô sinh đến từ phía người vợ.

 • Nếu người vợ bị tắc ống dẫn trứng hoặc buồng trứng thì lúc này trứng và tinh trùng không thể gặp nhau.
 • Nếu người vợ bị khối u buồng trứng thì sẽ không thể thụ thai.
 • Khi bị rối loạn hormone nữ thì điều này sẽ khiến cho trứng không thể rụng và vì thế mà không thể thụ thai.
 • Nếu niêm mạc tử cung của nữ giới không tăng trưởng và đào thảo không theo quy luật thì cũng sẽ gây nên nguyên nhân vô sinh ở nữ giới.
 • Nếu dịch tử cung và độ axit ở âm đạo bất thường, điều này sẽ khiến cho tinh trùng không thể xâm nhập cũng như không thể vượt qua được môi trường âm đạo mà tiếp cận trứng từ đó dẫn đến nguyên nhân vô sinh ở nữ giới.
 • Vô sinh cũng có thể do hệ miễn dịch người phụ nữ tạo ra các kháng thể để diệt tinh trùng theo cơ chế đào thải vật lạ.
 • Ngoài ra việc mắc các bệnh tình dục ở nữ mà không sớm được phát hiện để điều trị thì sẽ gây ra những đáng tiếc không đáng có dành cho nữ giới khiến họ không thể có con và là nguyên nhân vô sinh bắt nguồn từ đây.

Nguyên nhân vô sinh có thể đến từ phía người vợ

Vậy nên các bạn có biết chi phí hay địa chỉ điều trị nguyên nhân vô sinh ở đâu, mời các bạn tìm hiểu tiếp.

Xem thêm: BIỆN PHÁP PHÒNG TRÁNH VÔ SINH CHO NAM GIỚI

Chi phí khám vô sinh như thế nào.

Khi bị các nguyên nhân vô sinh và biết mình có nguy cơ vô sinh, không thể có con hay chưa thấy có con thì bạn cần nên chú ý tới các vấn đề về việc tìm ngay 1 phòng khám chữa vô sinh uy tín. Nhưng chi phí như thế nào thì mời các bạn theo dõi:

 • Chi phí khám vô sinh phụ thuộc vào đối tượng đi khám vô sinh và độ tuổi đi khám vô sinh. Nếu độ tuổi khám vô sinh càng cao thì yêu cầu càng khó khăn hơn và đòi hỏi trình độ chuyên môn cũng như nghiệp vụ tốt.
 • Chi phí khám vô sinh phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của bệnh nhân, nếu là do bệnh lý thì sẽ còn phụ thuộc vào tình trạng của bệnh và bệnh đang mắc ở giai đoạn nào.
 • Bác sĩ thực hiện khám, chẩn đoán và điều trị vô sinh, nếu bạn có nhu cầu cần khám trực tiếp bác sĩ nào hoặc chỉ định bác sĩ nào chữa trị cho mình thì chi phí cũng sẽ tăng lên chút ít.
 • Địa chỉ khám vô sinh đây cũng là yếu tố quyết định chi phí khám vô sinh vì như thế nghĩa là bạn sẽ cần lựa chọn địa chỉ uy tín, tránh các địa chỉ treo giá thành rẻ mà lại kém chất lượng, làm trái lương tâm nghề nghiệp.

Gặp bác sĩ ngay để điều trị vô sinh

Do đó để giảm thiểu chi phí khi khám vô sinh bạn cần lưu ý các nguyên nhân vô sinh để thực hiện phòng và phát hiện sớm cho mình cũng như người bạn đời để tránh việc xảy ra hậu quả đáng tiếc mà không thể có con.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here