Nữ giới không bị mắc bệnh lậu? Điều đó đúng hay sai?

0
234
bệnh lậu ở nữ giới

Thường thì người ta hay nghe thấy bệnh lậu và thường chỉ nói đến bệnh lậu ở nam giới ra sao mà thường quên mất đối tượng ở nữ giới, vậy nên nhiều nàng tự nghĩ rằng mình là nữ giới chỉ cần quan hệ chung thủy thì không thể bị mắc bệnh lậu, vậy nên mời bạn đọcbài viết này để hiểu về bệnh lậu ở nữ giới là như thế nào?

bệnh lậu ở nữ giới

Vi khuẩn lậu cầu gây ra bệnh lậu ở nữ giới

Bệnh lậu ở nữ giới thường không giống ở nam giới. Những diễn biến mà khi bệnh lậu thâm nhập và nữ giới thường phát triển một cách vô cùng lặng lẽ cho đến khi các chị em phát hiện ra mình bị mắc bệnh lậu thì đã quá muộn. Lúc này bệnh lậu chuyển sang một giai đoạn mới, bệnh lậu đã gây viêm vùng chậu mãn tính, ảnh hưởng rất nghiêm trong đến sức khỏe, ảnh hưởng đến khả năng làm mẹ về sau. Bạn cần hiểu rõ ngay bệnh lậu là bệnh như thế nào?

Bệnh lậu ở nữ giới là bệnh như thế nào?

Bệnh lậu ở nữ giới là 1 trong số các căn bệnh xã hội do vi khuẩn lậu cầu Neisseria honorhoeae gây ra. Khi nữ giới đến tuổi quan hệ tình dục và có quan hệ tình dục với người khác thì thường mắc bệnh lậu cao. Phụ nữ thường có tỷ lệ mắc bệnh lậu cao vì chính nam giới là nguyên nhân gây ra bệnh cho họ, lên đến 60-80% còn tỷ lệ nam giới mắc bệnh lậu từ nữ giới là rất thấp. Chính vì thói quen sinh hoạt tình dục không kiểm soát, thiếu an toàn khiến cho nữ giới vô tình bị nhiễm bệnh lậu từ nam giới.

Nguyên nhân chính gây ra bệnh lậu ở nữ giới.

Mời bạn cùng tìm hiểu về những nguyên nhân gây ra bệnh lậu ở nữ giới, bao gồm những nguyên nhân sau:

 • Quan hệ tình dục không tin tưởng và không có biện pháp phòng tránh với người khác, đặc biệt là người yêu hay chồng đi xa lâu ngày thì đây chính là nguyên nhân chính và là nguyên nhân đầu tiên khiến cho nữ giới bị mắc bệnh lậu.
 • Nếu là thai nhi thì khi người mẹ mang bệnh thì thai nhi có nguy cơ cao bị nhiễm bệnh lậu do mẹ truyền sang con thông qua con đường sinh thường hoặc qua tiếp xúc gián tiếp trong quá trình chăm con, nuôi con.

Bệnh lậu thường xuất hiện ở vùng sinh dục nữ giới

 • Khi bị bệnh lậu nếu truyền máu cho người khác thì người nhận máu sẽ nhiễm vi khuẩn lậu cầu từ chính người cho mình máu, nên việc nhận máu từ người khác an toàn nhất là từ người thân và trước khi nhận máu thì máu đó cần được kiểm tra và xét nghiệm về độ an toàn.
 • Đối với nữ giới, việc tiếp xúc với cơ thể người mang mềm bệnh là vi khuẩn lậu cầu ví dụ như hôn hít, động chạm, quan hệ bên ngoài, lây qua vết thương hở, … thì vẫn có khả năng bị nhiễm bệnh lậu.

Tại sao bạn cần biết những nguyên nhân khiến nữ giới bị mắc bệnh lậu bởi vì chỉ khi biết được bạn bị mắc bệnh lậu từ những con đường nào là có khả năng cao nhất thì bạn mới có biện pháp phòng tránh cũng như đề phòng cho chính bản thân mình.

Dấu hiệu nữ giới biết mình đã mắc bệnh lậu

Như đã nói ở trên khi bị mắc bệnh lậu thì bệnh lậu lúc xâm nhập vào cơ thể nữ giới thường không có quá nhiều biểu hiện gì và cơ thể nữ giới vẫn có những cảm giác hoàn toàn bình thường, hoặc không thì có những dấu hiệu khá đơn giản và nhỏ nhưng họ lại coi đó chỉ là những phản ứng của cơ thể đối với một căn bệnh bình thường mà đã tự ý bỏ qua những dấu hiệu đó, vậy nên bạn cần đọc thêm phần chi tiết liên quan đến những biểu hiện khiến nữ giới biết mình đã mắc bệnh lậu.

Các triệu chứng bệnh lậu ở nữ giới mà bạn cần chú ý đó chính là:

 • Tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu ra mủ …
 • Âm hộ luôn luôn có cảm giác ngứa ngáy, đặc biệt luôn tiết ra nhiều dịch niệu đạo
 • Khi quan hệ tình dục thì sẽ đau vùng xương mu, đồng thời sẽ bị đau hố chậu..
 • Cơ thể sẽ có cảm giác sốt, buồn nôn, sức khỏe suy giảm do nhiễm trùng sang các phần phụ khác.

Dịch nhầy và mủ ở âm đạo tiết ra, dính trên quần lót

Vậy ban thấy đấy thông qua những dấu hiệu này thì bạn sẽ hiểu bệnh lậu thường có những biểu hiện không rõ ràng, những triệu chứng ở trên kia dường như không có gì là bất thường cả, ví dụ như tiểu buốt, tiểu rắt hay tiểu ra mủ thì chúng ta nghĩ niệu đạo sẽ hơi có vấn đề, do chúng ta uống ít nước hay âm đạo bị viêm nhiễm thì chỉ cần thuốc đặt, dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ là mọi vấn đề sẽ hết. Còn việc quan hệ tình dục bị đau thì có thể là do sai tư thế hay một vấn đề nào đó liên quan đến tâm lý ngăn cản, còn các dấu hiệu khác liên quan tình trạng sức khỏe thì có thể do những vấn đề sinh hoạt, thói quen hàng ngày, thay đổi thời tiết … tổng hợp lại thì các bạn nữ nên đặc biệt chú ý những vấn đề thay đổi của cơ thể mình để có thời gian đi kiểm tra sức khỏe cho tốt và đúng.

Nguy hiểm từ bệnh lậu ở nữ giới

Thường thì chúng ta chỉ nói về bệnh lậu, hiểu về bệnh lậu đó, hiểu về bệnh xã hội đó nhưng thực sự chúng ta sẽ không thể hiểu hết về những tác hại khôn lường mà bệnh lậu mang đến. Chỉ đến khi chính chúng ta là người trong cuộc chúng ta mới thấu hiểu những gì mà mình đang chịu đựng nên dù sao biết trước vẫn tốt hơn là không biết gì? Mời bạn đọc về những nguy hiểm mà bệnh lậu gây ra cho nữ giới sau đây:

 • Khi bệnh lậu xâm nhập vào cơ thể thì vi khuẩn lậu cầu sẽ gây viêm nhiễm cho cơ quan sinh sản, vi khuẩn lậu cầu xâm nhập vào đường sinh sản gây ra viêm vùng chậu, viêm cổ tử cung, viêm tắc vòi trứng, viêm tử cung ….
 • Bệnh lậu gây ảnh hưởng sức khỏe nghiêm trọng: gây viêm xương khớp, viêm thận khi mà bệnh lậu đi đến giai đoạn mãn tính
 • Bệnh lậu gây vô sinh hiếm muộn do chúng xâm nhập vào vùng cơ quan sinh sản. Chính vì viêm vùng chậu, viêm tắc vòi trứng mà chị em có nguy cơ có thai ngoài tử cung, sảy thai, phá thai hoặc vô sinh vĩnh viễn.
 • Khi nữ giới mang thai và bị bệnh lậu thì khả năng mang thai và sinh con sẽ bị ảnh hưởng, nguy cơ sảy thai tăng cao, nhiễm trùng ối, sinh non … thai nhi dễ mắc bệnh lây truyền từ mẹ sang con, bị viêm mắt và viêm phổi.

Hình ảnh rõ nét về vùng âm đạo nữ khi bị lậu

Do đó sau khi hiểu rõ bệnh lậu là gì, nguyên nhân gây ra bệnh lậu từ đó lưu ý cho mình những cách phòng tránh thì sau khi biết những nguy hiểm mà bệnh lậu gây ra đối với sức khỏe nữ giới và khả năng sinh sản, đồng thời ảnh hưởng tới thai nhi thì nữ giới cần đặc biệt chú trọng bảo vệ sức khỏe cho mình. Và nếu có những dấu hiệu của cơ thể ở trên thì cần đến phòng khám đa khoa uy tín gần nhất để kiểm tra và diều trị cho mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here