Phân biệt hình ảnh gai sinh dục và sùi mào gà

0
2491
hinh-anh-gai-sinh-duc-o-vung-kin

Những hình ảnh gai sinh dục và hình ảnh của bệnh sùi mào gà tuy khác nhau nhưng không phải ai cũng có thể nhận biết được và bài viết này giúp bạn cung cấp những thông tin hữu ích về sự phận biệt giữa hình ảnh gai sinh dục với sùi mào gà.

ai-cung-am-anh-khi-xuat-hien-cac-hinh-anh-cua-gai-sinh-duc

Ai cũng ám ảnh khi xuất hiện các hình ảnh của gai sinh dục

1. Phân biệt về khái niệm

a. Hình ảnh gai sinh dục

 • Khi gai sinh dục phát triển thì bạn sẽ nhìn thấy những hình ảnh gai sinh dục ban đầu. Thực chất gai sinh dục không phải là một bệnh mà gai sinh dục là sự phát triển quá mức của những gai ở cơ quan sinh dục nam và nữ. Hình ảnh gai sinh dục này sẽ như sau: có hình đa giác, nhân bên trong hình tròn, trong tế bào gai thì có chứa các hạt có chức năng tiết lipid và chất chống làm khô da.

Xem thêm: https://huutho.vn/nguyen-nhan-nao-gay-gai-sinh-duc.html

b. Bệnh mào gà

 • Bệnh mào gà là 1 căn bệnh xã hội, có tốc độ lam truyền khá nhanh qua con đường quan hệ tình dục. Bệnh mào gà do vi rút HPV gây nên và đây chính là vi rút là nguyên nhân gốc gây ra căn bệnh ung thư. Do đó xét về mức độ nguy hiểm thì bệnh mào gà nguy hiểm hơn gai sinh dục. Và bệnh mào gà thì thời gian ủ bệnh lâu hơn, mất từ 1-9 tháng, còn gai sinh dục thì biểu hiện ra ngoài cơ thể luôn.

gai-sinh-duc-bi-nham-voi-mun-rop-sinh-duc

Gai sinh dục bị nhầm với mụn rộp sinh dục

2. Phân biệt về con đường lây truyền

 • Vì gai sinh dục không phải là bệnh mà chỉ là việc phát triển quá mức của các gai sinh dục, khiến cho hình ảnh gai sinh dục hơi lớn so với kích thước bình thường của chúng. Vậy nên gai sinh dục không lây truyền từ người này qua người khác, mà chỉ là tự trong cơ thể của họ có dấu hiệu khác thường dẫn đến gai sinh dục lớn lên.
 • Còn bệnh sùi mào gà, bệnh này lan truyền qua rất nhiều con đường khác nhau: con đường tình dục, con đường quan hệ qua hậu môn, qua đường miệng, mẹ truyền sang con, qua con đường sinh thường, qua tiếp xúc trực tiếp vào vùng bệnh có nhiễm vi rút lây bệnh.

hinh-anh-gai-sinh-duc-o-duong-vat

Hình ảnh gai sinh dục ở dương vật

3. Phân biệt dấu hiệu, tác hại của những hình ảnh gai sinh dục ban đầu và mào gà

a. Dấu hiệu nhận biết sự khác biệt giữa những hình ảnh gai sinh dục và hình ảnh mào gà

 • Những hình ảnh gai sinh dục bạn có thể nhận thấy bằng mắt thường đó chính là: các nốt mụn màu trắng, nhỏ. Nếu ở nam giới thì các nốt mụn nhỏ màu trắng này sẽ xuất hiện ở bao quy đầu, rãnh quy đầu và ngay cả trên thân dương vật. Đối với nữ giới thì gai sinh dục xuất hiện ở môi âm đạo (môi lớn và môi bé). Nếu âm đạo luôn ẩm ướt cộng với việc không sạch sẽ thì các gai sinh dục này sẽ xuất hiện ở toàn bộ vùng ấm đạo rồi lan khắp vùng cơ quan của sinh dục nữ.
 • Bệnh mào gà thì xuất hiện các u nhú, các u nhú này ban đầu mọc lên chỉ có từ 1-2 mm, chúng nó chân hoặc có cuống, màu đỏ hoặc màu hồng, trắng nhạt. Sự phát triển của các u nhú này rất nhanh, chỉ sau 1 đêm có thể phát triển lan rộng, ở khắp vùng sinh dục của nam, nhất là trên thân dương vật, bao quy đầu, quy đầu, hoặc ở cả tinh hoàn. Chúng khi phát triển liên kết với nhau tạo thành từng mảng sần có hình mào gà hoặc hoa lơ. Khi các nốt sần này bị vỡ thì sẽ chảy máu và dịch mủ, có mùi hôi tanh vô cùng khó chịu. Nhưng không như gai sinh dục thì mào gà có thể lan ra bất cứ đâu, lên mắt, miệng, tay, chân, lưng, … Việc mào gà phát triển trên khắp cơ thể gây nên sự mất thẩm mỹ.
 • Các bạn lưu ý mào gà còn dễ nhầm lẫn với tình trạng nhiệt miệng khi mào gà mọc ở miệng
 • Còn hình ảnh gai sinh dục lại giống hình ảnh của mụn rộp sinh dục.

b. Tác hại khi cơ thể xuất hiện hình ảnh gai sinh dục và hoa mào gà

 • Tác hại khi trên cơ thể xuất hiện những hình ảnh gai sinh dục: không nguy hiểm như bệnh mào gà nhưng những hình ảnh của gai sinh dục vô cùng mất thẩm mỹ, làm vợ/ chồng cảm thấy sợ hãi như sợ 1 chứng bệnh lây truyền nguy hiểm, nếu không biết rõ đó là gai sinh dục thì gây ra tâm lý vô cùng hoảng loạn và sợ hãi. Từ đó ảnh hưởng tới cuộc sống của người mọc gai sinh dục.
 • Tác hại của mào gà đối với sức khỏe của bệnh nhân: đối với nam giới thì mào gà gây ra những tổn thương đối với các bộ phận sinh dục đó là dương vật, tinh hoàn, niệu đạo, bao quy đầu .. từ đó phá hủy các tế bào nhanh chóng. Nhất là mào gà có thể gây ra bệnh ung thư dương vật. Mào gà cũng gây ra tâm lý tự ti, e ngại và trầm cảm với người mắc nó. Còn đối với nữ giới, vi rút tấn công ngược lên trên cơ quan sinh dục nữ, lúc này tác hại nguy hiểm nhất là gây ra viêm tử cung, viêm cổ tử cung và ung thư cổ tử cung … Nếu đối với người mẹ mang thai thì việc bị nhiễm mào gà sẽ gây ra việc băng huyết, sảy thai, sinh non … nếu đẻ con ra thì khả năng con mắc mào gà là rất cao. Phụ nữ thì sẽ trầm cảm, suy nhược, mệt mỏi, gây ảnh hưởng đến thể trạng cũng như tinh thần của chị em phụ nữ.

hinh-anh-gai-sinh-duc-o-vung-kin

Hình ảnh gai sinh dục ở vùng kín ở nữ

4. Điều trị khi phát hiện cơ thể có các hình ảnh gai sinh dục như thế nào?

Có một số người lầm tưởng gai sinh dục với mụn rộp sinh dục nhưng không phải vì gai sinh dục không phải là bệnh vì thế gai sinh dục có thể chữa trị dễ dàng với một số phương pháp tây y như sau:

 • Điều trị bằng thuốc: vì gai sinh dục không lây nhiễm nên gai sinh dục khá lành, chỉ là làm mất mỹ quan cho người nhiễm ở vùng sinh dục mà thôi. Để chữa trị gai sinh dục thì có thể dùng thuốc bôi ngoài da. Tuy vậy việc bôi thuốc cần kiên trì và tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ.
 • Điều trị bằng laze, đốt điện: đây chính là phương pháp điều trị được nhiều cơ sở y tế hiện nay sử dụng. Mặc dù phương pháp này không khiến cho bệnh nhân mất nhiều thời gian điều trị nhưng vì ảnh hưởng trực tiếp lên bề mặt da nên sẽ gây tổn thương và đau cho vùng kín của phụ nữ.
 • Phương pháp ALA-PDP: là một phương pháp mới dựa trên những kinh nghiệm có được từ điều trị gai sinh dục.

Sau khi đã có  1 lượng kiến thức cần thiết về gai sinh dục, chúng tôi mong bạn sẽ sớm nhận biết về tình trạng gai sinh dục phát triển quá nhanh và đừng lo lắng khi phát hiện hình ảnh gai sinh dục, cũng đừng nhầm lẫn với những căn bệnh khác bạn nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here