Phân biệt sùi mào gà với các căn bệnh khác

0
1249
sùi mào gà

Làm cách nào để phân biệt sùi mào gà với các căn bệnh khác, đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm, vậy bài viết sau đây sẽ giới thiệu cách cơ bản để phân biệt sùi mào gà với một số bệnh liên quan đến vùng sinh dục, để bạn mau nhận biết sớm ra bệnh sùi mào gà.

sùi mào gà

Hình ảnh sùi mào gà

Phân biệt sùi mào gà với mụn rộp sinh dục.

a. Giống nhau

 • Đều là một trong những bệnh dễ nhiễm, đều phát triển ở vùng sinh dục, liên quan đến tình trạng quan hệ tình dục bừa bãi.
 • Đều có lứa tuổi mắc bệnh cao từ 18 đến 30 tuổi
 • Người sở hữu sức đề kháng kém cũng dễ mắc 2 bệnh này, suy giảm hệ miễn dịch do vi rút HIV cũng dễ mắc 2 bệnh này.
 • Cả 2 bệnh đều chưa có thuốc điều trị.

b. Khác nhau

 • Xét về tác nhân gây bệnh thì bệnh sùi mào gà do vi rút HPV gây ra, còn mụn rộp sinh dục do vi tút HSV gây nên
 • Xét về thời kỳ ủ bệnh thì bệnh sùi mào gà có thời gian ủ bệnh từ 1-9 tháng, nhưng với tùy cơ địa của từng người, có người thì chỉ 2 tuần. Đối với mụn rộp sinh dục thì thì htowif kỳ ủ bệnh từ 6 tới 10 ngày.
 • Dấu hiệu nhận biết: Đối với bệnh sùi mào gà thì sau thời gian ủ bệnh, người bệnh bắt đầu xuất hiện các nốt sùi nhỏ, mềm, cao, sở hữu đường kính 1-2mm. Những tổn thương sau khi cọ xát sẽ có hình đĩa dẹt, tròn, màu hồng, bề mặt vô cùng thô ráp. Khi càng ngày càng phát triển thì các bề mặt liên kết với nhau như hình hoa lơ, hoa mào gà. Còn với bệnh mụn rộp sinh dục thì sẽ xuất hiện các mụn nước lấm tấm nhỏ, có dạng hạt động mọc như bị phát ban. Những đám mụn sau khi bị lở loét sẽ chảy dịch vàng, cơ thể có triệu chứng sốt. Bẹn sưng hạch, đau rát, nóng ở những vùng bị thương tổn.

Hình ảnh mụn rộp sinh dục

Phân biệt gai sinh dục và bệnh sùi mào gà.

Một số người thường nhầm tưởng gai sinh dục là một bệnh vì thế thường mắc tâm lý lo lắng khi mắc gai sinh dục nhất là những người nghĩ rằng gai sinh dục là sùi mào gà và tự ý đi mua thuốc về chữa trị. Điều này gây ra rất nhiều triệu chứng đáng tiếc xảy ra. Vậy nên những thông tin để giúp bạn phân biệt sùi mào gà và gai sinh dục là vô cùng quan trọng.

Hình ảnh gai sinh dục

Phân biệt gai sinh dục và bệnh sùi mào gà dựa trên những yếu tố như sau:

 • Dựa vào nguyên nhân thì bệnh sùi mào gà do vi rút HPV gây ra. Bệnh sùi mào gà lây nhiễm chủ yếu qua con đường quan hệ tình dục không an toàn, quan hệ nhiều người. Hoặc tiếp xúc trực tiếp với nguồn bệnh.
 • Gai sinh dục thì không phải là một bệnh, đây chỉ là những sự phát lên quá mức của các tế bào lành tính tạo nên hiện tượng gai sinh dục. Và điểm khác biệt nữa là gai sinh dục không truyền nhiễm.
 • Dựa vào triệu chứng thì bệnh sùi mào gà sẽ ủ bệnh từ 1-9 tháng nhưng sớm nhất là 2 tuần. Bệnh mào gà ban đầu sẽ xuất hiện các u nhú, mềm, có đường kính rộng khoảng 1-2mm. Chúng sẽ lan rộng trên bề mặt da, liên kết với nhau thành hình hoa lơ, hoa mào gà. Khi bị vỡ ra thì chúng có bề mặt thô ráp, đỏ hồng. Có thể chảy máu, kèm theo mủ, gây khó chịu cho người bệnh.
 • Gai sinh dục thì cũng xuất hiện những nốt đỏ, màu trắng hoặc hồng. Mọc ở cơ quan sinh dục, gây khó chịu, khi sờ vào thấy gợn tay nhưng không gây đau đớn.
 • Dựa vào mức độ nguy hiểm thì bệnh sùi mào gà ảnh hưởng rất lớn đến đời sống sinh hoạt của vợ chồng. Nếu không chữa trị kịp thời thì sẽ dễ tái phát, gây những biến chứng nghiêm trọng. Và đặc biệt nếu trong quá trình quan hệ khi đã biết mắc sùi mào gà thì việc lây sang cho bạn tình là điều rất hiển nhiên. Đặc biệt đối với phụ nữ có thai thì nếu bị nhiễm bệnh sùi mào gà thì có thể làm cho đứa con trong bụng bị nhiễm sùi mào gà hoặc gây chứng sảy thai hay sinh non. Bên cạnh đó, bệnh sùi mào gà rất nguy hiểm khi mà vi rút gây nên bệnh là vi rút HPV – một vi rút có tốc độ lây lan nhanh, khả năng tàn phá cơ thể lớn, nếu để nó ăn mòn các cơ quan liên quan đến vùng sinh bệnh thì sẽ làm suy giảm hệ miễn dịch cơ thể, đồng thời bệnh nhân mắc sùi mào gà có thể bị ung thư, hoặc mất khả năng sinh con – vô sinh.  
 • Còn gai sinh dục thì lành tính, không gây ảnh hưởng nghiêm trọng gì đến cơ thể nhưng cần mau chóng làm cho các gai sinh dục này xẹp xuống bằng cách giữ vệ sinh cơ thể và mua thuốc bôi để tránh làm cho bạn tình khiếp sợ.

Phân biệt bệnh sùi mào gà với các bệnh viêm nhiễm thông thường.

Một số bệnh viêm nhiễm thông thường mà các bạn có thể gặp phải như vấn đề nổi mụn ở vùng kín hay còn được gọi là nổi mụn ở vùng sinh dục. Mụn xuất hiện ở vùng kín khi bị viêm nhiễm thông thường, thường là mụn nước, có triệu chứng hơi đau rát và gây khó chịu cho người bệnh.

Còn đối với những mụn nổi là do bệnh sùi mào gà thì có những dấu hiện như sau:

 • Nổi mụn giết mổ ở vùng kín: mụn giết không phải là mụn nước hay mụn ngứa, điển hình của nó là không gây đau hay khó chịu.
 • Mụn ở mào gà thường mọc ở một số vị trí đối với nam giới đó chính là: trên bao quy đầu, rãnh quy đầu, bìu hoặc hậu môn ..
 • Ban đầu mụn sùi mào gà sẽ mọc đơn lẻ nhưng dần dần liên kết với nhau thành từng mảng lớn có màu hồng hoặc đỏ, sờ vào thấy thô ráp, hình hoa lơ  hoặc hoa mào gà.
 • Vậy nên mào gà khi vỡ thì sẽ chảy mủ, gây đau, khó chịu, có thể kèm máu có mùi hôi còn viêm nhiễm bình thường chỉ ngứa, không có những biểu hiện khác lạ.

Phân biệt sùi mào gà và viêm nhiễm thông thường

Xem thêm: LÀM THẾ NÀO ĐỂ PHÂN BIỆT GIANG MAI VÀ SÙI MÀO GÀ?

Điều trị khi phát hiện sùi mào gà ở đâu

Để có thể cho bạn địa chỉ điều trị sùi mào gà tốt nhất thì chúng tôi khuyên bạn nên đến với phòng thuốc đa khoa Đà Nẵng Hữu Thọ vì tại địa chỉ này bạn sẽ được các thầy thuốc có chuyên môn thăm khám và được sử dụng các máy móc thiết bị vô cùng hiện đại.

Bên cạnh đó còn có thể nhận được sự tư vấn xem bạn nên điều trị như thế nào hay sử dụng thuốc để ngăn chặn sùi mào gà ra sao. Bệnh viện đa khoa quốc tế Hữu Thọ sẽ sử dụng những công nghệ mới nhất, tiên tiến nhất trên thế giới để giúp hồi phục sức khỏe cho bạn.

Không như một số địa chỉ khác thì chỉ có thể giúp bạn phòng tránh thì chúng tôi còn giúp bạn chữa bệnh, nếu bạn lo lắng về lộ bí mật thông tin người bệnh thì chúng tôi đảm bảo an toàn  thông tin cho bạn, đồng thời hứa sẽ nhanh chóng rút gọn thủ tục dành cho bạn.

Mong bạn yên tâm chữa bệnh!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here