Phương pháp điều trị bệnh trĩ nội tốt nhất hiện nay là gì?

0
324
thu-thuat-cat-tri-cua-phuong-phap-hcpt

Nếu như bạn đang tìm hiểu về bệnh trĩ thì bạn cũng cần phân biệt những dạng của bệnh trĩ, trong đó có bệnh trĩ nội. Vậy bệnh trĩ nội thực chất là căn bệnh như thế nào và phát hiện ra sao, mời bạn đọc bài viết này để hiểu rõ hơn.

vi-tri-tri-noi

Vị trí trĩ nội

1. Trĩ nội là gì?

 • Theo kiến thức chuyên môn thì trĩ nội là hiện tượng các tĩnh mạch vùng hậu môn trực tràng bị phình giãn quá mức. Các tĩnh mạch này có vị trí ở phía trên đường lược, bao bọc quanh búi trĩ, chính là niêm mạc. Búi trĩ khi mới phát triển thì ban đầu nó chỉ là một khối thịt rất nhỏ, có thể nhầm với phần thịt dư hậu môn. Khối thịt nhỏ này nằm ở phía trên đường lược. Càng về giai đoạn sau thì búi trĩ này phát triển và sẽ sa ra ngoài hậu môn ở giai đoạn cuối.

2. Nguyên nhân gây ra bệnh trĩ nội

Một số nguyên nhân gây ra bệnh trĩ nội đó chính là:

 • Bệnh trĩ nội xuất hiện là do mạch máu bị phù, áp lực lên mạch máu lớn nên mạch máu dễ bị phù. Điều này đã tạo cơ hội cho chính búi trĩ hình thành, vậy nên khi người bệnh đi đại tiện thấy xuất hiện máu đỏ tươi và hậu môn thì chảy ra máu.
 • Hệ thống tiêu hóa không tốt đó chính là nguyên nhân gây ra bệnh trĩ nội. Việc bị táo bón hoặc bị kiết lỵ sẽ làm cho hậu môn bị trầy xước. Người bệnh lúc này khi đi cầu sẽ gặp khó khăn rất lớn. Nếu càng rặn thì hậu môn cứ thế theo ngày hậu môn càng bị tổn thương.
 • Nếu bạn đang có thói quen ăn uống không lành mạnh, sinh hoạt không điều độ thì sẽ dẫn đến việc bị bệnh trĩ nội. Đó chính là các thói quen xấu như: hút thuốc lá, uống rượu bia, sử dụng các chất kích thích. Chúng ta không nên ăn đồ cay quá nóng, không nên cứ ngồi ì một chỗ, cần vận động nhiều, không nên đứng quá lâu, cũng không nên nhịn đại tiện vì như thế sẽ ảnh hưởng đến tiêu hóa.
 • Một đối tượng nữa rất dễ bị bệnh trĩ nội đó là phụ nữ mang thai? Vì sao? Khi mang thai, phụ nữ chịu nhiều áp lực khi khu ổ bụng tăng cao, ảnh hưởng trực tiếp tới vùng hậu môn. Do đó những tĩnh mạch ở vùng trực tràng bị áp lực, sẽ phình to ra gây nên bệnh trĩ nội.

cong-cu-dieu-tri-tri-noi-cua-phuong-phap-HCPT

Công cụ điều trị trĩ nội của phương pháp HCPT

3. Biểu hiện của bệnh trĩ nội

Biểu hiện của bệnh trĩ nội sẽ qua từng giai đoạn vì chỉ qua từng giai đoạn thì chúng ta mới xác định được thực trạng bệnh của mình và biết được rõ nhất tình trạng bệnh của mình đang ở đâu, từ đó mới có phương án điều trị sao cho thật hiệu quả.

 • Giai đoạn 1: đây là giai đoạn đầu của búi trĩ và rất khó phát hiện ra việc bạn đang bị trĩ. Búi trí lúc này khá nhỏ, có màu tía hoặc màu đỏ, mềm, chưa có dấu hiệu gây ảnh hưởng tới vùng hậu môn – trực tràng nên chưa có cảm giác khó chịu hay đau đớn. Búi trĩ xuất hiện sẽ làm cho bạn đi cầu ra máu, nhưng máu lúc này chưa nhiều, chỉ thấm vào giấy vệ sinh hoặc ở phân nhưng lại có màu thẫm. Việc chảy máu ở búi trĩ giai đoạn đầu thì thường người bệnh sẽ nhầm lẫn với táo bón.
 • Giai đoạn 2: ở giai đoạn này thì búi trĩ đã bắt đầu to ra khi bạn đi cầu, nếu rặn mạnh thì búi trĩ sẽ sa ra ngoài hậu môn nhưng có khả năng thụt vào khi bạn đã đi cầu xong. Khi bạn chạm tay vào thì bạn sẽ thấy một phần thịt mềm mềm nhô ra, đó rất có khả năng lớn là búi trĩ. Máu lúc này lại chảy ít hơn giai đoạn đầu vì lúc này các búi trĩ đã được bảo vệ bằng các niêm mạc, không như lúc đầu, còn là các phần mao mạch phình lên.
 • Giai đoạn 3: càng ngày thì trĩ càng sa xuống nhiều hơn, ngay sau mỗi lần đi cầu như ở giai đoạn trước thì búi trĩ sẽ tự thụt vào nhưng khi đến giai đoạn này thì nó sẽ không tự thu vào. Lúc này nếu muốn búi trĩ thu vào thì bạn cần dùng tay để đẩy búi trĩ vào trong hậu môn. Lúc này, máu sẽ hảy nhiều hơn, máu chảy thành giọt hoặc thành tia, nhưng càng về cuối giai đoạn nhất là khi bước sang giai đoạn 4 thì máu sẽ không chảy nữa.
 • Giai đoạn 4 – giai đoạn cuối cùng của bệnh trĩ: ở giai đoạn này thì búi trĩ đã quá lớn. Búi trĩ sa xuống, và không còn khả năng thụt vào, búi trĩ càng ngày càng to, ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt của mỗi người trong chúng ta. Chúng ta sẽ khó khăn trong việc đi lại, ngồi xổm, ngồi làm việc, .. hạn chế khả năng tiếp xúc với người khác, mặc cảm. Thiếu máu dẫn đến việc da mặt xanh xao, cơ thể yếu ớt, luôn luôn trong tình trạng mệt mỏi.
 • Sự chán nản sẽ làm ảnh hưởng đến công việc và cả những mối quan hệ, nhất là những mối quan hệ gia đình đối với những ai đã có hôn nhân rồi.

thu-thuat-cat-tri-cua-phuong-phap-hcpt

Thủ thuật cắt trĩ của phương pháp HCPT

4. Phương pháp điều trị bệnh trĩ nội

 • Ngày nay cùng với sự phát triển của khoa học Y tế hiện đại thì các bác sĩ khuyên bạn nên sử dụng phương pháp xâm lấn tối thiểu HCPT. Đây là phương pháp tiên tiến nhất hiện nay. Và phương pháp này sử dụng nguồn điện cao tần để chữa trị bệnh trĩ nội. Sau khi đã khám bệnh, đo khối trĩ, dựa trên sức khỏe của bệnh nhân, thời gian thực hiện phẫu thuật, vị trí búi trĩ cùng những ảnh hưởng liên quan thì các bác sĩ sẽ tiến hành đặt mức chuẩn về: tần suất rung của máy, công suất máy, tính toán hàng số phân điện, dẫn điện của trĩ nội và các tổ chức bệnh biến từ đó tiến hành làm hoại tử các vùng có bệnh để cắt bỏ hoàn toàn búi trĩ.
 • Phương pháp này có ưu điểm đó chính là phẫu thuật nhanh, trong thời gian ngắn, không gây biến chứng, an toàn, vết thương mau lành, bệnh tránh được tái phát. Sau khi phẫu thuật xong, chi cần hết thuốc gây mê thì người bệnh được theo dõi thêm vài giờ đồng hồ nữa thì có thể ra viện.
 • Sau đó khi về nhà thì người bệnh cần tuân thủ theo phác đồ điều trị của bác sĩ, kết hợp ăn uống, sinh hoạt điều độ, uống thuốc đúng liều là người bệnh có khả năng dứt điểm bệnh trĩ trong thời gian sớm nhất và trở về cuộc sống hàng ngày.

truoc-khi-thuc-hien-phuong-phap-hcpt-de-tri-tri-noi

Trước khi thực hiện phương pháp HCPT để trị trĩ nội bạn sẽ được bác sĩ tư vấn

Xem thêm: CHI PHÍ ĐIỀU TRỊ TRĨ NỘI LÀ BAO NHIÊU?

Nếu bạn đang cần tìm một nơi điều trị bệnh trĩ tốt nhất hiện nay với phương pháp HCPT được thực hiện bởi các bác sĩ giàu chuyên môn thì bạn cần đến ngay phòng khám đa khoa Đà Nẵng Hữu Thọ, đảm bảo bạn sẽ hoàn toàn hài lòng với dịch vụ ở đây.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here