Thủ Dâm Nhiều Có Gây Vô Sinh Không?

0
248
thu-dam-nhieu-co-gay-vo-sinh-khong

Các bác sĩ cho biết có tới 97% nam đã từng thủ dâm và tới 90% ở nữ trước 21 tuổi. Khi tuổi dậy thì các em có sự phát triển mạnh mẽ, “bùng nổ” thủ dâm ở nam là chủ yếu. Vậy thủ dâm có gây vô sinh không đang là chủ đề nhận được rất nhiều quan tâm của nam giới hiện nay. Để có thể làm rõ vấn đề trên các bạn hãy theo dõi bài viết sau.

CÁC NGUY HIỂM MÀ NAM GIỚI CÓ THỂ ĐỐI MẶT KHI THƯỜNG XUYÊN THỦ DÂM

Thủ dâm là hành động kích thích bộ phận sinh dục, tạo ra khoái cảm mà không cần giao hợp. Động lực của thủ dâm chính là thỏa mãn nhu cầu sinh lý tình dục. Nam giới khi thủ dâm có thể xuất tinh để làm sạch ống dẫn tinh, khởi động quá trình tăng sinh tinh trùng, nếu không sẽ làm giảm chất lượng tinh trùng. Hơn thế, thủ dâm là một cách để xả stress trong cuộc sống, thỏa mãn sinh lý an toàn. Tuy nhiên thủ dâm nhiều trong thời gian dài với tần suất cao có thể ảnh hưởng tới vấn đề rối loạn về cảm xúc, rối loạn cương dương, dẫn đến tình trạng không xuất tinh được. Đây có thể là một nguyên nhân khiến bạn không có con sau này.

Gây tổn thương cho dương vật

Một số nam giới thủ dâm thường xuyên đến mức gây tổn thương cho bản thân vì nó gây vết thương nhẹ như rộp da hoặc mắc bệnh Peyronie. Peyronie là chứng viêm mạn tính bao trắng thể hang dương vật gây rối loạn mô liên kết dẫn đến phát triển mảng xơ cứng ở dương vật. Nếu xuất hiện các vết rách trên dương vật do thủ dâm hoặc đau đớn, chảy máu cần đi khám bác sĩ và chú ý giảm tần suất tránh dẫn đến nghiện.

Ảnh hưởng đời sống, công việc

Những người ở nhà một mình thường xuất hiện việc ham muốn thủ dâm nhiều hơn và nó có thể làm ảnh hưởng tới đời sống. Thậm chí cơ thể mệt mỏi và gây ra ảnh hưởng xấu tới công việc. Do đó khi nhận thấy thủ dâm làm cho mọi thứ bị thay đổi theo chiều hướng xấu thì nam giới nên cần có sự điều chỉnh ngay.

Ảnh hưởng đời sống tình dục

Một số người thủ dâm quá nhiều có thể dẫn đến các vấn đề rối loạn cương dương, xuất tinh sớm ảnh hưởng tới việc quan hệ tình dục với bạn tình và lúc đó các cuộc yêu thường không đạt được sự thăng hoa và các cảm xúc như ý muốn của cả hai bên dẫn đến tình trạng thiếu tình cảm, thiếu kết nối. Thậm chí một số nam giới còn không tìm lại được cảm xúc như khi làm bằng tay

Luôn nghĩ đến thủ dâm

Nếu muốn thủ dâm sau khi thức dậy, nghĩ đến thủ dâm khi ăn trưa, đi làm về cũng muốn làm hành động này tức là bạn đang lạm dụng quá mức và cần thay đổi bởi đây là vấn đề cần báo động vì có thể đang can trở mọi hoạt động ý thức của cơ thể và không tập trung được vào các vấn đề khác.

THỦ DÂM AN TOÀN CHO NAM GIỚI

Bác sĩ cho biết nếu thủ dâm đúng cách thì có thể đem lại cho nam giới rất nhiều các lợi ích nên mọi người cần phải có các lưu ý sau.

Không thử nghiệm cách thức nguy hiểm.

Bạn không tự tiện chế tạo và sử dụng các vật dụng thủ dâm vì nó có gây tác động xấu tới vùng kín như thể làm mắc kẹt “cậu bé”, “cô bé” vào chúng hoặc làm biến dạng bộ phận sinh dục

Không dùng các dụng cụ kích thích.

Không nên dùng các dụng cụ kích thích được bày bán trên thị trường bởi vì làm cho bộ phận, cơ quan sinh dục bị tổn thương về lâu dài . Đồng thời nó cũng ảnh hưởng đến lối sống lành mạnh, có thể ảnh hưởng đến tâm lý và phản xạ tình dục sau này.

Không thủ dâm quá nhiều.

Thủ dâm quá thường khiến cho bản thân ở vào trạng thái tâm lý căng thẳng, lo lắng bị mọi người có thể phát hiện. Vì thế những người thường xuyên thủ dâm có thể bị áp lực tâm lí nếu cứ kéo dài. Một số người bị nhiễu loạn hoạt động bình thường của hệ thống thần kinh do trung khu hung phấn của đại não luôn phải lặp đi lặp lại trạng thái hưng phấn liên tục, từ đó làm giảm sức tập trung tới công việc và trí nhớ cũng bị giảm sút một cách nhanh chóng,…

Biết đâu là giới hạn.

Nên tự sướng khi thực sự có nhu cầu, tự sướng với thời gian vừa phải và trong thời điểm thích hợp. tự sướng nhẹ nhàng và không nên mạnh bạo

Không gian riêng tư. 

Thủ dâm là chuyên tế nhị và tất nhiên đã gọi là hành động “một mình” mọi việc phải kín đáo. Cách tốt nhất cho việc thủ dâm là lựa chọn không gian nhà riêng, phòng riêng, đảm bảo sự an toàn để làm chuyện ấy. Khi bạn thủ dâm ở một nơi mà bạn không cảm thấy thoải mái, luôn lo sợ bị người khác bắt gặp sẽ tạo ra một tâm lí không tự tin, lo lắng và dẫn tới những tác động xấu trong quá trình thủ dâm

Đi tiểu trước và sau khi tự sướng.

Lý do vì ở nam giới, đường xuất tinh và đường nước tiểu chung với nhau, thói quen đi tiểu trước khi thủ dâm làm rỗng bàng quang và tránh gây áp lực lên cơ đáy chậu và tác động tới các bộ phận liên quan. Còn đi tiểu sau khi thủ dâm cũng là một phản ứng tự nhiên làm sạch ống dẫn nước tiểu và cũng tránh được khả năng nhiễm khuẩn cho cậu bé.

Vệ sinh sạch sẽ.

Bạn nên rửa sạch tay trước khi thủ dâm để tránh viêm nhiễm cho bộ phận sinh dục. Nếu không rửa tay sạch sẽ, hành động thủ dâm chẳng khác nào là “cầu nối” đưa vi khuẩn xâm nhập vào bộ phận sinh dục. Sau khi thủ dâm tất nhiên càng cần phải vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục nếu không muốn nó bị viêm nhiễm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here