Xác nghiệm sùi mào gà như thế nào?

0
590
xét nghiệm sùi mào gà

Sùi mào gà là bệnh không những gây ra nhiều phiền toái trong cuộc sống người bệnh mà còn có thể lây nhiễm cho người khác theo nhiều cách khác nhau. Cách tốt nhất để xác định chính xác sùi mào gà chính là tiến hành xét nghiệm nhưng bạn đã biết đâu chính là những cách xét nghiệm mào gà như thế nào chưa? Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn về những các xét nghiệm sùi mào gà.

xét nghiệm sùi mào gà

Khi nghi nhiễm sùi mào gà cần đi xét nghiệm ngay

Các phương án xét nghiệm sùi mào gà dựa trên mẫu

Cách xét nghiệm sùi mào gà bằng mẫu vật

Cách xét nghiệm sùi mào gà được các chuyên gia ap dụng là trực tiếp lấy mẫu vật từ cơ thể người bệnh như nốt sùi, các u nhú … để tiến hành xét nghiệm nhằm xác định xem bên trong các nốt sùi này có chứa virus gây bệnh sùi mào gà hay không sau đó sẽ tiến hành đưa ra kết luận. Đồng thời việc xét nghiệm sùi mào gà bằng vật mẫu cũng có thể xác định sùi mào gà đang ở giai đoạn nào để tiến hành điều trị hiệu quả

Xét nghiệm sùi mào gà bằng xét nghiệm máu

Đây là cách xét gnhieemj bệnh sùi mào gà mang đến kết quả chính xác nhất hiện nay đối với những trường hợp người bệnh nghi ngờ bản thân đang mắc sùi mào gà nhưng chưa có biểu hiện rõ ràng.

Khi xét nghiệm sùi mào gà bằng máu thì các chuyên gia sẽ tiến hành lấy máu người bệnh đem xét nghiệm thử xem trong máu có virus HPV hay không, sau đó đưa ra phương án điều trị thích hợp

Xét nghiệm sùi mào gà bằng xét nghiệm dịch

Một số trường hợp khác, virus gây bệnh sùi mào gà có thể lưu trú trong dịch của người bệnh (dịch niệu đạo ở nam giới và dịch âm đạo đối với nữ giới). Với những trường hợp như thế thì thông thường các chuyên gia sẽ yêu cầu lấy dịch người bệnh để tiến hành xét nghiệm.

Xét nghiệm sùi mào gà bằng dịch

Cách xét nghiệm bệnh sùi mào gà dựa trên virus HPV

Cách xét nghiệm HPV Cobas – Test

Xét nghiệm Cobas – Test là phương pháp xét nghiệm được tiến hành bằng cách chỉ cần lấy một mẫu tế bào chết tại cổ tử cung để thực hiện cùng lúc 2 thành phần là: xét nghiệm tầm soát tế bào ung thư cổ tử cung và xét nghiệm để tìm virus HPV.

Cách xét nghiệm sùi mào gà Định Type HPV – PCR

Xét nghiệm HPV là xét nghiệm để xác định virus HPV gây sùi mào gà cũng có thể tầm soát được bệnh ung thư cổ tử cung hiệu quả. Bởi virus HPV hoàn toàn có thể gây ra ung thư cổ tử cung ở nữ 99%. Áp dụng phương pháp xét nghiệm HPV – PCR sẽ cho kết quả là có bị nhiễm HPV ở thời điểm hiện tại hay không, nếu có ở nhóm nào, nguy cơ thấp hay nguy cơ cao. Việc xét nghiệm này dùng để định type HPV bằng bệnh phẩm được lấy từ âm đạo – cổ tử cung hoặc mảnh thiết cổ tử cung đối với nữ giới, lấy mẫu niệu đạo hoặc dịch niệu đạo đối với nam giới. Nếu kết quả xét nghiệm là dương thì người bệnh đang bị nhiễm mào gà.

Quy trình xét nghiệm sùi mào gà

Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn các bước xét nghiệm sùi mào gà đơn giản như sau:

Xét nghiệm sùi mào gà bằng mẫu máu

  • Lấy mẫu xét nghiệm: nếu chỉ mới nghi ngờ mắc bệnh sùi mào gà thì người bệnh sẽ được làm xét nghiệm mãu, xét nghiệm mẫu vật, xét nghiệm dịch để xác định bệnh. Thời gian xét nghiệm còn tùy thuộc vào cơ địa và mức độ bẹnh của mỗi người nhưng thời gian trung bình khoảng 30 phút. Mức độ chính xác của xét nghiệm lên tới 99%.
  • Khám và làm xét nghiệm chẩn đoán bệnh: tiến hành lấy mẫu vật để kiểm tra và phân loại virus gây bệnh. Nếu kết quả xét nghiệm dương tính thì người bệnh đã mắc sùi mào gà và điều trị ngay.
  • Điều chế kháng nguyên virus gây bệnh: từ mẫu virus các chuyên gia sẽ tiến hành nuôi cấy, làm sạch, khử độc, bất hoại để điều chế thành 1 loại kháng nguyên virus để có thể sử dụng được.
  • Tiêm vắc xin vào cơ thể người bẹnh: Vacxxin sẽ được tiêm vào cơ thể người bệnh, các kháng nguyên sẽ được tiêm vào và đi đến những tế bào hoạt tính miễn dịch gây mẫn cảm với tế bào nhiễm bệnh, từ đó xác định vùng bệnh và bắt đầu diệt trừ virus có trong tế bào.
  • Nếu trường hợp xét nghiệm sùi mào gà là âm tính thì có khả năng là bạn không mắc bệnh sùi mào gà mà có thể là những hạt ngọc dương vật nhưng vẫn cần theo dõi kỹ trường hợp này.

Chi phí xét nghiệm sùi mào gà có đắt không?

Bạn có biết chi phí xét nghiệm sùi mào gà hiện nay là bao nhiêu không? Về chi phí xét nghiệm sùi mào gà sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố:

  • Phương pháp xét nghiệm
  • Cơ địa của cá nhân mỗi người.

Tuy nhiên cũng có những trường hợp người bệnh lo lắng về vấn đề chi phí xét nghiệm cũng như không biết về chi phí điều trị đồng thời cũng không biết địa chỉ an toàn nào chữa trị bệnh sùi mào gà hiệu quả. Để tình trạng chậm trễ thì bệnh sẽ phát triển nặng gây ra những biến chứng nguy hiểm dành cho sức khỏe. Thường thì các phòng khám vẫn công bố chi phí điều trị cũng như chữa bệnh một cách công khai.

Nghiên cứu, phân tích trước khi đưa ra chẩn đoán

Và phương pháp áp dụng tiên tiến nhất mà hầu hết các phòng khám hiện nay đang áp dụng đó chính là phương pháp ALA-PDT trong việc hỗ trợ cũng như điều trị bệnh sùi mào gà mang đến kết quả cao và an toàn, ít đau, ít chảy máu, thời gian hồi phục nhanh, ít gây biến chứng và khả năng tái phát cực kỳ thấp. Do đó chúng tôi khuyên bạn khi có bất cứ vấn đề nào liên quan đến việc nghi lây nhiễm sùi mào gà thì bạn cần đến phòng khám đa khoa uy tín để làm các xét nghiệm để kiểm chứng xem mình có bị mắc bệnh sùi mào gà hay không.

Và cuối cùng chúng tôi xin giới thiệu đến cho bạn địa chỉ phòng khám uy tín chuyên các bệnh về nam khoa đó chính là phòng khám đa khoa quốc tế Hữu Thọ tại Đà nẵng – địa chỉ uy tín nhất trên toàn quốc đã được nhiều người biết đến với chi phí khám chữa bệnh rẻ nhất mà chất lượng dịch vụ lại là chất lượng nhất, chúng tôi đảm bảo bạn sẽ hài lòng với địa chỉ này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here